Mindchain > Tin tức > Bạn muốn thử sức với nghề kiểm thử – Tester

Bạn muốn thử sức với nghề kiểm thử – Tester

Bạn muốn thử sức với nghề kiểm thử – Tester

Bạn đang học CNTT, Bạn chưa xác định được sẽ theo đuổi chuyên sâu về công nghệ nào hay hướng tới vị trí làm việc gì thì việc tìm hiểu và thử sức mình với nghề kiểm thử – Tester cũng là một gợi ý đáng để lưu tâm.

Tại sao lại là kiểm thử – Tester, đơn giản nếu các bạn tìm hiểu thì chắc chắn sẽ thấy ở bất cứ một doanh nghiệp hay tổ chức nào làm về công nghệ thì vị trí của nhân sự kiểm thử – Tester là không thể thiếu.

Chuyên gia Hoàng Thị Hồng Hạnh – chia sẻ trong buổi hội thảo

Nghề kiểm thử – Tester có kén người không? nói không thì chưa chính xác nhưng nói có thì cũng không sai vì nghề này thì các bạn học về CNTT là có thể học và làm được nhưng yếu tố quan trọng quyết định có theo đuổi được nghề hay không chính là phải yêu nghề và quyết tâm.

Một nhân sự Tester ngoài kiến thức chuyên môn thì cần phải có những tố chất cơ bản như; kiên nhẫn, tỉ mỉ, tư duy tốt vì đặc thù nghề này được ví là nghề vạch lá tìm sâu, nghề soi lỗi nên sự kiên nhẫn và tỉ mỉ là vô cùng quan trọng vậy còn tư duy tốt để làm gì, là kỹ sư CNTT thì sự tư duy gần như trở thành giá trị làm nghề.

Hội thảo thu hút hơn 100 các bạn sinh viên khoa CNTT – Học viện Phụ nữ VN tham gia

Tuy nhiên với bất cứ nghề nào trong đó có kiểm thử – Tester, thì việc lựa chọn phương thức học và nâng cao chuyên sâu kỹ năng để có thể làm việc ngay sau khi rời ghế nhà trường là rất quan trọng. Kiến thức nền tảng các bạn đã được trang bị đầy đủ ở trường tuy nhiên kỹ năng cũng như kiến thức chuyên sâu thì phải trau dồi đúng cách, đúng nơi phù hợp như vậy mới giúp bạn có nghề để nghiệp.

Hiện tại có rất nhiều các đơn vị đào tạo về nghề Kiểm thử – Tester với các phương thức đào tạo khác nhau, tuy nhiên Mindchain đã lựa chọn một phương thức đào tạo: Trọng tâm – Thực tế

Với phương thức đào tạo này, chúng tôi tập trung vào khối kiến thức trọng tâm, sát với thực tế công việc khi làm và những trải nghiệm bằng chính những ví dụ từ các dự án, tình huống thực.

Các bạn sinh viên rất tích cực tham gia tương tác cùng chuyên gia 

Điểm mạnh từ phương pháp đào tạo của Mindchain còn ở đội ngũ giảng viên, các giảng viên của chúng tôi là các chuyên gia ngoài kỹ năng chuyên môn thì họ đều là những nhân sự đang làm việc tại các dự án vì vậy luôn luôn có sự cập nhật mới nhất về nhu cầu từ các nhà tuyển dụng.

Nằm trong chuỗi hoạt động “Đào tạo nguồn nhân sự số 2023”, hôm nay ngày 10/3/2023 chương trình đã được thực hiện tại Học viện Phụ nữ Việt Nam với chủ đề Chuyên gia Kiểm thử Tester với sự đồng hành cùng Chuyên gia Hoàng Thị Hồng Hạnh – Trưởng nhóm Kiểm thử – TinhVan Group

Hội thảo đã thu hút hơn 100 sinh viên tham gia, các bạn sinh viên đã tham gia tương tác trực tiếp cùng chuyên gia rất sôi nổi mang lại hiệu quả tích cực cho buổi học.

Bằng phần trình bày khá chi tiết cũng như những ví dụ từ thực tế công việc và trải nghiệm của bản thân, diễn giả đã cho các bạn sinh viên cái nhìn khái quát nhất về các mối tương quan giữa các vị trí công việc trong một dự án cũng như vị trí và công việc thực tế của một Tester.

Ngoài phần chuyên đề về nghề Kiểm thử, đại diện Mindchain Bà Nguyễn Mỹ Nga – Giám đốc Đối tác & Truyền thông cũng đã có phần Q&A định hướng nghề dành tới các bạn sinh viên.

Bà Nguyễn Mỹ Nga chia sẻ trong hội thảo

Với những phần tương tác tại chỗ khá thoải mái, các bạn sinh viên đã đưa ra những quan điểm, mong muốn và mục tiêu cho bản thân.

Có thể nói khi lựa chọn CNTT, rất nhiều bạn chưa xác định được sẽ theo đuổi chuyên sâu về công nghệ nào hay hướng tới vị trí làm việc gì vì vậy khi có được định hướng cũng như gợi mở từ các chuyên gia các bạn đã có được cho mình những lựa chọn.

Đại diện Mindchain Academy trao các suất học bổng toàn phần 

Trong khuôn khổ buổi hội thảo chuyên đề, Mindchain Academy đã trao;

  1. Học bổng toàn phần khóa Chuyên gia kiểm thử Tester tới bạn Nguyễn Văn Chiến & Đỗ Thị Cẩm Ly
  2. Học bổng toàn phần khóa Bảo mật trong không gian mạng tới bạn Tô Hồng Phúc
  3. Học bổng toàn phần khóa Lập trình dự án Web Fullstack công nghệ Java tới bạn Đặng Ngọc Thạch.

Các bạn nhận học bổng trị giá 50% khóa học tại Mindchain 

Ngoài ra có 10 bạn sinh viên nhận được học bổng trị giá 50% khóa học tại Mindchain.

Chúc mừng tất cả các bạn đã nhận được học bổng!!!

Với các học bổng lần này được trao, Chúng tôi mong muốn trao giá trị tới các bạn sinh viên thực sự muốn học, muốn được đặt mục tiêu sớm cho tương lai sự nghiệp của bản thân.

Mindchain Academy nơi tiếp nối giá trị tiềm năng phát triển các nền tảng công nghệ mới!!!

 


ĐĂNG KÝ khóa học