Mindchain > Tin tức > Định hướng nào cho tương lai sự nghiệp của Bạn khi theo đuổi ngành học CNTT

Định hướng nào cho tương lai sự nghiệp của Bạn khi theo đuổi ngành học CNTT

Định hướng nào cho tương lai sự nghiệp của Bạn khi theo đuổi ngành học CNTT

Lựa chọn công nghệ thông tin (CNTT) để theo đuổi, các bạn trẻ chắc chắn có rất nhiều lý do tuy nhiên thì để thành công và đi đến đích thì cần hơn một niểm đam mê. Vậy thì định hướng ra sao và như thế nào để giúp các bạn có được lựa chọn đúng đắn cho tương lai sự nghiệp khi theo đuổi ngành học CNTT.

Để lý giải cũng như có những định hướng rõ ràng giúp các bạn sinh viên có cái nhìn khái quát nhất về nhóm nghề trong ngành CNTT như; Lập trình viên, Chuyên gia an toàn thông tin, Thiết kế mỹ thuật…tuy nhiên mỗi một vị trí các bạn cũng có thể linh hoạt công việc vd như Lập trình viên bạn không chỉ code những công nghệ quen thuộc mà bạn có thể thử sức với những công nghệ mới như Blockchain hay AI…

Đại diện khoa CNTT và đại diện các đơn vị tham gia chụp hình lưu niệm

Vào chiều qua ngày 3/3/2023, tại Trường Đại học Kinh tế, kỹ thuật công nghiệp đã diễn ra buổi hội thảo định hướng nghề nghiệp, hội thảo đã thu hút hơn 300 sinh viên khoa CNTT của Trường tham gia với 5 Chủ đề

  1. Lập trình Fullstack – Lộ trình và định hướng nghề nghiệp
  2. Bạn đã hiểu đúng về An toàn không gian mạng (Cyber Security)
  3. Định hướng sinh viên CNTT song hành ngành Đồ họa
  4. Business Analyst – con đường sự nghiệp cho nhân sự IT BA
  5. Blockchain và cơ hội nghề nghiệp với sinh viên

Là đơn vị đối tác với khoa CNTT và Trường, Mindchain Academy đã tham dự hội thảo với 2 chủ đề tham luận cũng là 2 ngành học chính đang được đào tạo tại học viện là An ninh – Bảo mật & công nghệ Blockchain.

Mở đầu hội thảo, ThS Cao Ánh – Phó trưởng khoa CNTT đã có phần phát biểu khai mạc và giới thiệu về mục đích của hội thảo lần này. Ông mong muốn với sự định hướng từ chính các đơn vị đối tác cũng là các doanh nghiệp, sinh viên sẽ có cái nhìn sát với thực tế hơn về nhu cầu và tiềm lực từ thị trường nguồn nhân lực CNTT.

ThS Cao Ánh – Phó trưởng khoa CNTT phát biểu khai mạc

Sau phần khai mạc là các phần tham luận của các diễn giả xoay quanh việc định hướng dành tới các bạn sinh viên. Với một sinh viên CNTT hiện nay có thể thấy các bạn có rất nhiều lựa chọn cho bản thân vậy nhưng vẫn cần sự định hướng đúng và đủ theo khả năng như vậy các bạn sẽ có cho mình những lựa chọn tốt nhất khi làm nghề.

Một năm có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp vậy thì lối đi nào và định hướng ra sao để tất cả các bạn đều tìm được những công việc hợp với khả năng và chuyên môn.

Xuất phát từ thực tế và từ chính nhu cầu của doanh nghiệp, Mindchain mang tới hội thảo không chỉ là những phần chia sẻ về nhu cầu hay khái niệm làm nghề mà là thực tế nếu bạn học và làm thì sẽ như thế nào bằng chính sự tương tác trực tiếp của các bạn sinh viên với diễn giả và tình huống thật, đây cũng là màu sắc riêng của Chúng tôi vì các bạn nên biết và nên được đặt vào vị trí là một nhân sự CNTT thay vì chỉ là một quan sát viên ngồi nghe và nhìn thụ động.

Diễn giả ThS CNTT Lê Ngọc An – ThS thiết kế hệ thống thông tin của Đại Học UCLAN Anh Quốc hợp tác với Đại Học Hà Nội (MSc Inform Systems Design, UCLAN) – Giám đốc Trung tâm CNTT, Viện Khoa học công nghệ sáng tạo Việt Nam. Diễn giã đã có phần mở đầu tham luận của mình một cách vô cùng ngẫu hứng và thân thiện với các tình huống thực tế ngay cả khi hệ thống kỹ thuật tại hội trường xảy ra sự cố, chính tình huống bất ngờ lại tạo ra sự hứng thú riêng cho phần trình bày của diễn giả.

ThS Lê Ngọc An trong phần trình bày của mình tại hội thảo

Là một chuyên gia xây dựng hệ thống An toàn – Bảo mật, diễn giả đã có nhiều năm tham gia làm việc tại các dự án vì vậy anh không chỉ muốn chia sẻ những kiến thức sẵn có mà muốn mang tới các bạn sinh viên những tình huống thực tế, những kỹ năng sát với thực tế nhất khi các bạn làm nghề, anh cũng chia sẻ để các bạn sinh viên hiểu rằng với CNTT thì không nhất thiết các bạn sẽ trở thành những lập trình viên hay kỹ sư công nghệ mà các bạn có thể tự mở rộng phạm vi nghề nghiệp của mình với các vị trí công việc khác vd như chuyên gia an toàn thông tin mà vẫn vận dụng được những kiến thức đã học.

Còn với ThS Nguyễn Bảo Trung – diễn giả tham gia trình bày về công nghệ Blockchain thì lại với màu sắc khác, trên quan điểm của một giảng viên hay một nhân sự làm dự án thì diễn giả đều muốn các bạn sinh viên phải có cái nhìn đúng và chuẩn về bất cứ một công nghệ nào, và từ việc tìm hiểu đó các bạn mới có được những lựa chọn phù hợp, hay nói cách khác là nếu Bạn lựa chọn làm một nhân sự lập trình viên thì Bạn có thể tự giúp mình trở nên khác biệt và đặc biệt nếu bạn biết cố gắng và thử sức ở những công nghệ mới vd như Blockchain.

ThS Nguyễn Bảo Trung mang tới hội thảo một không khí sôi nổi thảo luận và tương tác

Kết thúc hội thảo, Mindchain Academy đã dành tặng tới các bạn sinh viên những phần quà ý nghĩa; 3 bạn sinh viên may mắn là Trần Ngọc Bách – DHTI14A6 HN, Trương Minh Quân – DHTI15A2CL và Vũ Văn Sơn – TI14A1CL nhận được học bổng trị giá 50% học phí khóa học Bảo mật trong không gian mạng và Bạn sinh viên may mắn nhất chính là Nguyễn Thị Trang – DHTI15A20 HN đã nhận được học bổng trị giá 100% học phí khóa học Bảo mật trong không gian mạng.

Bà Nguyễn Mỹ Nga – đại diện Mindchain Academy trao học bổng cho các sinh viên

Ngoài ra, Mindchain Academy còn đặc biệt dành tặng học bổng các khóa học khác của Mindchain tới nhóm các bạn sinh viên tình nguyện của Trường đã rất tích cực tham gia hỗ trợ tại hội thảo.

Xin được chúc mừng tất cả các bạn, hy vọng rằng món quà ý nghĩa giúp các bạn có thêm tri thức sẽ là động lực để các bạn quyết tâm hơn theo đuổi nghề đã lựa chọn.

Hy vọng rằng, với sự hợp tác bền vững với khoa CNTT – Trường Đại học Kinh tế/Kỹ thuật công nghiệp, Chúng tôi sẽ tiếp tục có những hoạt động mạnh mẽ và ý nghĩa hơn nữa dành tới các bạn sinh viên trong khoa trong thời gian tới.

Một số hình ảnh khác tại Hội thảo


ĐĂNG KÝ khóa học