Mindchain > Tin tức > Học lập trình, rinh quà to cùng dự án “Tạo nguồn nhân lực CNTT”

Học lập trình, rinh quà to cùng dự án “Tạo nguồn nhân lực CNTT”

Học lập trình, rinh quà to cùng dự án “Tạo nguồn nhân lực CNTT”

Chuỗi hoạt động của lớp chuyên đề “Tạo nguồn nhân lực CNTT” do Mindchain Academy tổ chức tại các trường đối tác liên kết đã khởi động thành công và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.

Hãy cùng Chúng tôi đột nhập lớp học Chuyên đề tại Trường Đại học Phương Đông để xem lớp học chuyên đề kỳ này có gì nhé, có đúng như các bạn nói; Học lập trình theo cách của nhà Mindchain, vừa học vừa vui lại khui quà khủng.

Một mùa giáng sinh sắp về, trong không khí rộn ràng khắp nơi nhưng các coders nhà Phương Đông vẫn rất hào hứng khám phá những dòng lệnh cùng chuyên gia đến từ Mìndchain Academy với nhóm chuyên đề các công nghệ ứng dụng; Lập trình Web Fullstack và Kiểm thử Tester

Ngó qua lớp Lập trình Web do chuyên gia Trần Mạnh Trường đứng lớp, không khí lớp học hình như có gì đó hơi khác, không chỉ là những tiếng gõ lạch cạch trên bàn phím, những ánh mắt dán vào màn hình và những câu lệnh khô khan mà lớp học chuyên đề khá thoải mái, vui vẻ.

Đại diện Mindchain chia sẻ về ý nghĩa của chương trình

Lớp học là sự tương tác giữa chuyên gia và sinh viên, không đào sâu vào lý thuyết mà là thực hành tại chỗ giúp không khí học tập sôi nổi lại dễ hiểu bài.

Bạn Vũ Tiến Dũng – sinh viên năm 3 khoa CNTT đã chia sẻ sau buổi học; “Học năm thứ 3 rồi nhưng em vẫn chưa định hướng được sẽ làm gì sau khi ra trường, hôm nay nghe Thầy giảng và trao đổi kinh nghiệm em nghĩ trở thành một lập trình Web chuyên nghiệp cũng là lựa chọn tốt và hợp với sức của em. Chắc chắn em sẽ học chuyên sâu để có thể có được một công việc tốt và ổn định sau khi ra trường”.

Có thể thấy việc định hướng nghề sớm sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên, thông qua các lớp học chuyên đề chính là Chúng tôi muốn các bạn hiểu hơn về bản thân, hiểu hơn về năng lực hay cách các bạn thể hiện ra cá tính của mình qua đó sẽ nhận thấy được các bạn cần làm gì và theo đuổi gì khi lựa chọn con đường cho tương lai phía trước.

Còn với lớp chuyên gia kiểm thử – tester do chuyên gia Hoàng Thị Hồng Hạnh hướng dẫn thì không khí cũng rất thú vị, có cảm giác mới mà quen, kiến thức cơ bản thì đã được học ở trường nhưng nếu muốn trở thành một Tester chuyên nghiệp thì có rất nhiều kiến thức cần phải bổ sung.

Chuyên gia đã sử dụng quỹ thời gian của buổi học chuyên đề theo cách riêng, giúp các bạn sinh viên tiếp cận kiến thức theo phong cách khác, kiến thức khô khan trở nên màu sắc và linh hoạt hơn, biến những định nghĩa hơi nhàm chán thành thú vị.

Nói đến nghề tester là nói tới nghề soi lỗi thế nhưng một tester chuyên nghiệp ngoài việc trau dồi kiến thức thì để làm tốt công việc của mình các bạn cần có sự quan sát tốt, biết đặt trọng tâm để tìm hiểu và quan trọng là cần nắm được muốn làm nghề thì cần chuẩn bị những gì và hướng tới cái gì; hãy tìm hiểu trước khi lựa chọn, ví dụ như nghề tester chuyên gia nhấn mạnh với các bạn cần phải biết;

  • Kiểm thử phần mềm là gì?
  • Tìm hiểu tiềm năng của nghề.
  • Những tố chất cần để làm tốt công việc tester
  • Tại sao kiểm thử quan trọng?
  • Quy trình kiểm thử cơ bản/ QT phát triển phần mềm cơ bản.
  • Kỹ thuật kiểm thử (Testcase, Test).
  • Các công cụ kiểm thử bạn cần biết
  • Kỹ năng mềm.

Với tất cả những điều đã tìm hiểu, Bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp, Bạn sẽ biết mình có thể làm gì hay cần bổ sung gì để hoàn thiện bản thân.

Hy vọng các bạn sau khi ra trường sẽ là nguồn nhân lực CNTT chất lượng không phải tự mình tìm việc mà là các nhà tuyển dụng sẽ mong muốn có được bạn.

Các bạn sinh viên và giáo viên chụp ảnh lưu niệm sau buổi học

Đó cũng chính là mục tiêu và ý nghĩa để hoạt động này của Chúng tôi được thực hiện, chuỗi hoạt động này sẽ tiếp tục ghé tới các ngôi trường tiếp theo, cùng đồng hành với Mindchain Academy để tạo ra một thế hệ các kỹ sư CNTT Tinh & Chất.

Tại Mindchain Academy, chúng tôi dành tặng chương trình quà khủng với các bạn đăng ký khoá học chuyên sâu, gọi tới HOTLINE (zalo): 0886206116 để được tư vấn chi tiết. Là hoạt động được đồng hành và tài trợ từ các doanh nghiệp vì vậy các bạn đăng ký học theo chương trình sẽ được hỗ trợ kinh phí học tập, đây có thể nói là lợi thế vô cùng tốt dành tới các bạn.


ĐĂNG KÝ khóa học