Mindchain > Tin tức > Nghề lập trình viên Blockchain chuyên nghiệp

Nghề lập trình viên Blockchain chuyên nghiệp

Nghề lập trình viên Blockchain chuyên nghiệp

Blockchain là một công nghệ mới đang thu hút sự quan tâm của nhiều người trong thời gian gần đây. Trong đó phải kể tới là các bạn sinh viên theo học ngành CNTT.

Blockchain là một cơ sở dữ liệu phân tán, bảo mật và không thể thay đổi, được sử dụng để lưu trữ các giao dịch kỹ thuật số. Blockchain có nhiều ứng dụng tiềm năng trong các lĩnh vực như tài chính, bảo hiểm, y tế, giáo dục, v.v.

Để phát triển các ứng dụng Blockchain, cần có những người có kỹ năng lập trình blockchain. Nghề lập trình viên blockchain là một nghề mới và hấp dẫn, với nhiều cơ hội việc làm và thu nhập cao. Tuy nhiên, nghề lập trình viên blockchain cũng đòi hỏi những kiến thức và kỹ năng đặc biệt, không phải ai cũng có thể làm được.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về nghề lập trình viên blockchain, bao gồm những điều cần biết, cần học và cần làm để trở thành một lập trình viên blockchain chuyên nghiệp.

Nghề lập trình viên Blockchain được đánh giá cao về tiềm năng trong thời đại công nghệ số. Lập trình viên Blockchain là những người chịu trách nhiệm phát triển và cải tiến các ứng dụng sử dụng công nghệ Blockchain, một hệ thống cơ sở dữ liệu phân tán, bảo mật và minh bạch. Công nghệ Blockchain có thể được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như tài chính, ngân hàng, giáo dục, cung ứng, thanh toán, v.v vì vậy các bạn học ngành CNTT có thể lựa chọn học chuyên sâu công nghệ này để phát triển sự nghiệp.

Tuy nhiên để trở thành một lập trình viên Blockchain, bạn cần có các kỹ năng cơ bản của một lập trình viên phần mềm, như tư duy logic, tư duy lập trình, phương pháp lập trình và các khái niệm cơ bản trong lập trình. Bạn cũng cần học và nắm vững các kiến thức về công nghệ Blockchain, như cách hoạt động của Blockchain, các loại Blockchain, các giao thức và thiết kế Blockchain, các ứng dụng phi tập trung (Dapps), hợp đồng thông minh (smart contract), v.v. Bạn cũng cần có khả năng sử dụng các ngôn ngữ lập trình phổ biến trong Blockchain, như Solidity, JavaScript, Python, C++, v.v.

Nghề lập trình Blockchain là một nghề nghiệp đầy thử thách và sáng tạo. Bạn sẽ có cơ hội làm việc với các công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ Blockchain, tham gia vào các dự án mang tính đột phá và cách mạng hóa cách thế giới kỹ thuật số xử lý dữ liệu và kinh doanh. Hiện nay các lập trình viên Blockchain đang là một trong những vị trí có mức thu nhập cao và cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt.

Chuyên gia ThS Nguyễn Bảo Trung giới thiệu về Blockchain

trong một buổi hội thảo tổ chức tại Trường Đại học

Mindchain Academy là một trong những tổ chức tiên phong trong việc xây dựng nội dung và đào tạo về công nghệ Blockchain.

Chúng tôi không chỉ đào tạo mà còn hỗ trợ các bạn phát triển công nghệ này một cách chuyên nghiệp. Các bạn sẽ không chỉ là những thợ code mà sẽ là những nhà phát triển công nghệ trong tương lai.

Thông tin về khóa đào tạo Blockchain tham khảo tại https://mindchain.edu.vn/chuong-trinh-hoc/khoa-hoc-cong-nghe-blockchain/

Tham khảo ưu đãi tháng 5 đang được áp dụng tại đây

Hoàn thành khóa học về công nghệ Blockchain các Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí làm việc;

  • Chuyên viên tư vấn Blockchain
  • Nhà phát triển Blockchain
  • Nhà phân tích Blockchain
  • Kiểm thử viên Smart Contract
  • Chuyên viên phát triển sản phẩm Blockchain
  • Các vị trí quản lý dự án Blockchain

Mindchain Academy đồng hành cùng tương lai nghề nghiệp của Bạn, hãy tự tin lựa chọn để thành công!

 


ĐĂNG KÝ khóa học