Mindchain > Tin tức > TĂNG CƯỜNG PHÒNG THỦ KĨ THUẬT SỐ TRONG BỐI CẢNH RỦI RO GIA TĂNG

TĂNG CƯỜNG PHÒNG THỦ KĨ THUẬT SỐ TRONG BỐI CẢNH RỦI RO GIA TĂNG

TĂNG CƯỜNG PHÒNG THỦ KĨ THUẬT SỐ TRONG BỐI CẢNH RỦI RO GIA TĂNG

HỘI THẢO & PHIÊN KẾT NỐI do Đại sứ quán Israel tại Việt Nam – Văn Phòng Kinh tế và Thương mại – Cục Thương mại, Bộ Kinh tế & Công nghiệp Israel tổ chức hôm nay ngày 11/5/2023 với chủ đề;

“TĂNG CƯỜNG PHÒNG THỦ KĨ THUẬT SỐ TRONG BỐI CẢNH RỦI RO GIA TĂNG – Fortifying digital defenses amid elevated risk” diễn ra tại Khách sạn Pan Pacific, Hà Nội.  

      Hội thảo có sự góp mặt của Ngài Đại sứ Yaron Mayer – Đại sứ quán Israel tại Việt Nam cùng Ông Gal Saf – Tham tán Thương mại, các đại diện đến từ các tổ chức, doanh nghiệp của Israel.

      Là đối tác chiến lược triển khai các khóa đào tạo về An ninh – Bảo mật mạng  thuộc các tổ chức giáo dục của Israel tại Việt Nam, Minchain Academy tham gia Hội thảo & phiên kết nối lần này với mong muốn được trao đổi, chia sẻ các cơ hội liên kết để cùng phát triển với các tổ chức. 

      Israel là một trong những quốc gia đầu tiên xác định không gian mạng tiềm ẩn những mối đe dọa tới an ninh đất nước và từ hơn 20 năm trước đã xem đây là mục tiêu quốc gia. Hệ sinh thái an ninh mạng độc đáo, sôi động với mức độ sẵn sàng và khả năng phục hồi cao của Israel được hình thành bởi sự hợp tác chặt chẽ của Chính phủ – Khu vực Tư nhân – Quốc phòng – Học thuật – Đối tác Quốc tế.

      Năm 2023 đánh dấu 30 năm hợp tác giữa 2 nước Việt Nam – Israel, hội thảo lần này là một trong những hoạt động nhằm kết nối để đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Israel, đây còn là cơ hội học hỏi và tìm hiểu về tầm nhìn xa của Israel trong lĩnh vực An ninh Bảo mật – An toàn Thông tin, với các công nghệ tiên tiến hàng đầu.

      Trong phần phát biểu chào mừng của Ngài Đại sứ Yaron Mayer – Đại sứ quán Israel tại Việt Nam, Ông nhấn mạnh về sự hợp tác chặt chẽ giữa 2 nước và đại sứ quán Israel tại Việt Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ, tham vấn tới các tổ chức, doanh nghiệp giúp kết nối các hoạt động với mong muốn đẩy mạnh & phát triển năng lực của các bên một cách toàn diện.

      Ông Gal Saf – Tham tán Thương mại đại diện giới thiệu tổng quan về đoàn Doanh nghiệp trong lĩnh vực An ninh, Bảo Mật sang Việt Nam tham gia hội thảo lần này với những điểm mạnh của từng doanh nghiệp, Ông hy vọng sau Phiên kết nối sẽ mang lại những sự hợp tác hiệu quả trong thời gian tới.

      Phần giới thiệu đầu tiên tại hội thảo là Ông Robert Trọng Trần – Phó Tổng Giám đốc Dịch vụ tư vấn – phụ trách mảng rủi ro, công nghệ và an ninh mạng. Ông mang tới hội thảo kiến thức Tổng quan ngành An ninh Bảo mật tại Việt Nam: Cơ hội và thách thức. Ông cũng nhấn mạnh để có thể triển khai được mạnh mẽ các công nghệ về An ninh Bảo mật – An toàn Thông tin thì nguồn nhân lực chính là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết. Việc tập trung cho đào tạo nguồn nhân lực ngành này cần được đặc biệt chú trọng. 

      Tiếp ngay sau là phần chia sẻ về Chiến lược và Kinh nghiệm Bảo vệ Hạ tầng mạng do Ông Sorin Lupu- Trưởng ban Chiến lược Bảo mật & Phát triển Kinh doanh đã tóm tắt về các giải pháp phòng thủ mạng cho cơ sở hạ tầng trọng yếu.

Phần chương trình tiếp theo đến từ các doanh nghiệp như;

  • CybergymIEC là công ty duy nhất cung cấp phòng thủ mạng cho cơ sở hạ tầng quan trọng. Giải pháp của CybergymIEC cung cấp một nền tảng toàn diện, các phòng thủ cho hệ thống vận hành (OT) và các dịch vụ kèm theo dựa trên các công nghệ.

Một trong những công ty ứng dụng công nghệ của CybergymIEC là Tập đoàn Điện lực Israel – Tổ chức là mục tiêu tấn công nhiều nhất trong lĩnh vực An ninh, Bảo mật mạng.

  • Cymulate lại mang tới những nội dung về giải pháp đánh giá, tối ưu hóa và chứng minh bao gồm: Xác thực kiểm soát bảo mật, quản lý các mối đe dọa, quản lý các mối đe dọa bề mặt.

Nền tảng của Cymulate được thiết kế bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong công tác thử nghiệm tấn công mở rộng và phát triển theo nhu cầu của các nhóm khách hàng khác nhau với nhu cầu về bảo mật đa dạng.

  • DART tổ chức đào tạo và tư vấn An ninh Bảo mật và An toàn thông tin lại mang tới giải pháp đào tạo được tùy chỉnh theo nhu cầu doanh nghiệp. DART cũng cung cấp khả năng bồi dưỡng năng lực để giúp công ty có khả năng hoạt động bình thường, bất chấp các cuộc tấn công mạng.

Ngoài ra hội thảo còn có các phần chia sẻ đến từ;

  • Israel Electric với giải pháp về An ninh năng lượng trọng tâm là đảm bảo an toàn chuyển đổi hoạt động điện.
  • Orca Security lại mang tới những giải pháp hàng đầu về bảo mật đám mây không yêu cầu cài đặt Agent (Agentless) trong ngành, giúp bảo vệ đám mây toàn diện chỉ sau vài phút kết nối.
  • Còn Transmit Security lại là giải pháp xử lý bảo mật, gian lận và trải nghiệm người dùng của doanh nghiệp thông qua một loạt các dịch vụ và API nhận dạng dựa trên công nghệ đám mây.

Phần 2 của chương trình chính là Phiên kết nối B2B giữa các doanh nghiệp của 2 nước. Trong phần làm việc này, Mindchain Academy cũng đã đăng ký làm việc cùng 3 đối tác có chung mục tiêu chính là liên kết chương trình đào tạo nhằm cung ứng nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cho thị trường. 

 

Hy vọng với những chia sẻ cũng như các trao đổi hợp tác bước đầu sau Hội thảo & Phiên kết nối hôm nay, các doanh nghiệp 2 bên sẽ có được những liên kết hợp tác chính thức trong tương lai sớm.

✭✭✭✭✭✭✭

MindChain Academy | “Trust, But Verify”

Tầng 8, Khách sạn Thể thao, 15 Lê Văn Thiêm,

Thanh Xuân, Hà Nội

☎ HOTLINE (zalo): 0886206116

📧 Email: mindchain.edu.vn@gmail.com

📎 Instagram: @mindchainacademy116

📎 Website: https://mindchain.edu.vn/

📎 Fanpage: www.facebook.com/MindchainAcademy

📎 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCHu9Tq9_UY0bilrwWc8dasg


ĐĂNG KÝ khóa học