Mindchain > Tin tức > Blockchain và mối liên hệ tới tương lai World Wide Web (Web 3.0)

Blockchain và mối liên hệ tới tương lai World Wide Web (Web 3.0)

Tính từ giờ tới tương lai, dù chúng ta tin hay không cũng không quan trọng nhưng Web 3.0 sẽ là tương lai của World Wide Web, song hành cùng sự xuất hiện của Web 2.0 hiện nay. Vậy mối tương quan giữa Web 3.0 và nền tảng Blockchain là gì, khi cả hai đều là hai khái niệm đơn độc, không đồng nghĩa với nhau? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đây cũng chính là trọng điểm chính khi chúng ta, những lập trình trong nền công nghiệp này hiểu rằng, một trong những công nghệ lõi quan trọng tạo nên sức mạnh của Web 3.0, đó chính là Blockchain.

Chính vì thế, để bắt kịp với tương lai, việc bạn trở thành một lập trình viên công nghệ Blockchain cũng chính là đang mở ra cho bạn một cánh cửa, để có thể tự gọi mình là một nhà phát triển web trong tương lai.

Bên cạnh đó, khi mà Internet đã hoàn toàn bước sang một kỷ nguyên mới, là một lập trình viên công nghệ Blockchain, cũng có thể nói điều đó đồng nghĩa rằng, bạn đã sở hữu một bộ kỹ năng cần thiết nhất để thâm nhập vào công nghệ mới mà không gặp bất kì một rắc rối nhỏ nào.

Từ đó cũng có thể nói rằng, bạn sẽ là một trong các nhà cách mạng, không phải ở trên chiến trường, mà là một nhà cách mạng công nghiệp, ngay cả trước khi bạn biết được điều đó.

Thế nhưng cho tới nay, không phải ai cũng đã nắm bắt được xu thế, hiểu được cái giá trị mà Blockchain đem lại, hay thậm chí là không hiểu rõ được nền tảng Blockchain là gì.

Mỗi khi nhắc tới nó, đa phần mọi người đều đang liên tưởng tới các đồng tiền ảo, và coi nền tảng Blockchain là một thứ gì đó xoay quanh các đồng tiền kỹ thuật số như Bitcoin, Ethereum,…nhưng sự thật thì Bitcoin, Ethereum hay hầu hết các đồng tiền kỹ thuật số hiện tại chỉ là một số những ứng dụng nổi tiếng của công nghệ Blockchain. Bên cạnh đó Blockchain còn giúp tạo ra nhiều điều kỳ diệu khác trong cuộc sống ví dụ như các tài sản NFT (đưa các sản phẩm thật thành các tài sản ảo có thể xác minh, mua bán trao đổi dễ dàng trên internet và trên cả các môi trường ảo của tương lai như vũ trụ ảo MetaVerse.

Blockchain chính là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay để miêu tả toàn bộ không gian trên Internet, nhận được sự tin tưởng, sự tin dùng một cách tích cực từ ít nhất 81% số lượng doanh nghiệp lớn dẫn đầu trên toàn cầu để tái thiết lại sự vận hành trong kỷ nguyên mới, bước tới tương lai.

Từ đó có thể thấy, dần dần nền tảng hay ngôn ngữ Blockchain sẽ phủ rộng ra toàn cầu, là một ngôn ngữ mà các lập trình viên bắt buộc phải trang bị, trước khi họ nghĩ tới việc với tay ra biển lớn trong tương lai.

Và cũng chính vì thấy được những tiềm năng và sự phát triển của Blockchain, MindChain Academy đã tiên phong mang tới những khoá học giúp các bạn tiếp cận tương lai của nghề lập trình công nghệ mới nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Các khoá học Blockchain sẽ được tuyển sinh thường xuyên tại MindChain Academy để đăng ký Bạn chỉ cần liên hệ;

HOTLINE: 0886 206 116 để được tư vấn hoặc liên hệ qua các kênh;

MindChain Academy  | “Trust, But Verify”