Mindchain > Tin tức > Có nên định hướng nghề từ lứa tuổi THPT???

Có nên định hướng nghề từ lứa tuổi THPT???

Nói đến định hướng nghề nghiệp thì hầu hết sẽ có quan điểm là dành cho đối tượng sinh viên sắp tốt nghiệp và đi làm tuy nhiên thì khái niệm đó trong thời đại công nghệ số thì đã thay đổi rất nhiều. Hiện nay học sinh ở cấp THPT đã bắt đầu được định hướng nghề và lộ trình rõ ràng.

Các bạn học sinh lớp 10 đến từ trường liên cấp Sentia

Đào tạo & định hướng song hành sẽ tạo sự gắn kết chặt chẽ giúp học sinh có được cái nhìn khái quát cho bài toán về nghề nghiệp để đặt mục tiêu và có sự lựa chọn phù hợp.

Cũng với quan điểm và mục tiêu đó, tổ chức giáo dục Mindchain Academy luôn sẵn sàng đồng hành cùng các hoạt động hướng tới cộng đồng mang giá trị tới tất cả các bạn học sinh, sinh viên vì Chúng tôi hiểu rằng nếu các bạn đặt được lộ trình và mục tiêu cho bản thân tốt thì sẽ có hướng đi rõ ràng và có kế hoạch cụ thể để thực hiện việc đó cũng đồng nghĩa là các bạn sẽ tự chủ trong việc lựa chọn.

Nằm trong chuỗi các hoạt động định hướng nghề nghiệp, vào chiều ngày 29/11, Tinhvan Group và Mindchain Academy đã đón đoàn thăm quan là các bạn học sinh đến từ Trường liên cấp Sentia. Các bạn học sinh đã có những hoạt động vô cùng bổ ích trong chuyến thăm quan lần này như: thăm quan nơi làm việc của khối nhân sự văn phòng, khối kỹ sư lập trình, khối đào tạo nhân lực và đặc biệt là nghe giới thiệu về mô hình hoạt động của Tinhvan Group và nghe chia sẻ định hướng nghề nghiệp từ tổ chức giáo dục Mindchain Academy.

Bà Nguyễn Mỹ Nga chia sẻ về định hướng nghề với các bạn học sinh

Trong khuôn khổ thời gian chia sẻ, đại diện cho Mindchain Academy Bà Nguyễn Mỹ Nga đã có phần giao lưu mở với các bạn học sinh, các bạn khá tự tin khi đưa ra những câu hỏi về nghề nghiệp, về thu nhập và lộ trình học tập làm sao để có thể đáp ứng được đủ kiến thức để thi đại học vào đúng ngành mình quan tâm cũng như có được định hướng rõ ràng cho con đường sự nghiệp khi đi làm.

Các bạn học sinh rất nhiệt tình đặt các câu hỏi về định hướng nghề

Hiện nay, mô hình giáo dục mới đang được rất nhiều các Trường học đưa vào áp dụng với mong muốn mang tới giá trị không chỉ là kiến thức mà còn là sự phát triển năng lực cá nhân giúp các bạn phát huy khả năng tốt nhất, đúng nhu cầu bản thân vì vậy các hoạt động ngoại khoá như thăm quan doanh nghiệp hay nghe chia sẻ về định hướng nghề nghiệp sẽ là bước đầu giúp các bạn học sinh có được những kiến thức và khái niệm về kỹ năng cần thiết để tích luỹ kinh nghiệm ngay từ khi còn đang học từ cấp THPT.

Trường Liên cấp Sentia với quan điểm giáo dục, xây dựng trường với thiết kế hướng tới các mục tiêu

• Khuyến khích việc học tập trải nghiệm sâu
  • Khuyến khích tư duy mở, sáng tạo, linh hoạt
  • Khuyến khích sự kết nối với cộng đồng và thiên nhiên

Đại diện Trường và các bạn học sinh tặng quà lưu niệm

Hy vọng với những gì được trực tiếp trải nghiệm trong lần ghé thăm này sẽ giúp các bạn học sinh có cái nhìn thực tế về nghề nghiệp để có sự chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai phía trước.

Hoạt động định hướng nghề dành tới các bạn học sinh, sinh viên sẽ được Mindchain Academy thực hiện tiếp theo với các trường, hãy cùng đặt lịch hẹn để Chúng ta sớm gặp nhé.