Mindchain > Tin tức > Giải mã lộ trình nghề nghiệp của lập trình viên BLOCKCHAIN

Giải mã lộ trình nghề nghiệp của lập trình viên BLOCKCHAIN

Nhằm giúp các bạn định hướng rõ về lộ trình nghề nghiệp của một lập trình viên Blockchain một cách khoa học và rõ nét nhất, Mindchain Academy sẽ giúp bạn giải mã một cách chính xác về công việc, mục tiêu phát triển và vị trí bạn mong muốn, đây sẽ là tiền đề để các bạn có cho mình sự lựa chọn phù hợp.

Để các bạn dễ tìm hiểu cũng như nắm bắt được đúng thực tế mình đang thuộc nhóm đối tượng nào, mức độ phù hợp và quan trọng là định hướng mục tiêu của bản thân để phát triển nghề nghiệp trong tương lại, Mindchain Academy đã chia ra các nhóm đối tượng để các bạn tham khảo.

Nhóm Học sinh – Sinh viên:

Học sinh tốt nghiệp THPT & sinh viên CNTT năm 3, năm 4

Điểm cộng của nhóm đối tượng là: tiềm năng vì các bạn đang ở lứa tuổi phát triển, được trang bị kiến thức nền tảng tốt, khả năng tư duy và nắm bắt cũng nhanh, không những vậy các bạn còn có sẵn sự năng động, nhiệt huyết thích tìm hiểu và học hỏi cái mới.

Tuy nhiên điểm trừ là các bạn khá bận rộn với lịch học và đôi khi các bạn còn e dè hoặc chưa xác định được mục tiêu về chuyên ngành để theo đuổi nhưng với phong cách đào tạo có những thay đổi nhiều từ hệ thống các trường Cao đẳng, Đại học khi tập trung đào tạo chuyên ngành ngay từ những năm đầu sẽ giúp các bạn hạn chế được điểm trừ này.

Với các bạn thuộc nhóm này thì cần nhất chính là các bạn cần có đủ sự yêu thích với IT, với CNTT có như vậy các bạn mới có được sự đam mê nhất định để theo nghề. có 2 hướng chính dành tới các bạn;

{Β} Chuyên gia ứng dụng chuyên ngành Blockchain

{Β} Kiến trúc sư giải pháp Blockchain

{Β} Lập trình viên Blockchain

{Β} Nhà khoa học dữ liệu Blockchain

{Β} Quản trị viên Blockchain

Nhóm đối tượng tiếp theo: Người làm CNTT chưa lập trình

Các bạn thuộc nhóm này được đánh giá là cần bản lĩnh, năng động dễ thích ứng với nhiều vị trí công việc, không ngại thay đổi. Các bạn vốn dĩ có kiến thức nền tảng về IT nhưng lại không muốn quá tập trung làm về lập trình, các bạn có xu hướng cập nhật công nghệ mới để chuyển đổi công việc hoặc tìm hiểu để làm mới công việc ở những vị trí khác.

Công việc dành tới các bạn nhóm này khá phong phú, có thể làm về quản trị kỹ thuật hoặc kinh doanh theo các dự án đều sẽ phát huy được sở trường. Nhóm này còn có 1 lợi thế đó là các bạn không cần học quá sâu về công nghệ mà chỉ cần hoàn thành khoá cơ bản kiến thức về blockchain là đã có thể đáp ứng được công việc.

• Các vị trí mục tiêu nghề nghiệp;

{Β} Trưởng nhóm kinh doanh Blockchain

{Β} Giám đốc tiếp thị và bán sản phẩm Blockchain

{Β} Quản lý dự án blockchain

{Β} Quản trị viên blockchain

{Β} Kiến trúc và thiết lập mạng blockchain

{Β} Chuyên gia bảo mật blockchain

Nhóm thứ 3 chính là: Lập trình viên các ngôn ngữ truyền thống

Đây được coi là nhóm có đầy đủ yếu tố cần để gia nhập vào đội ngũ những kỹ sư lập trình blockchain chuyên nghiệp vì các bạn đã có kiến thức nền tảng tốt, đã làm việc với các ngôn ngữ lập trình truyền thống tuy nhiên thì việc cập nhật các ngôn ngữ lập trình mới sẽ giúp phát triển tốt công việc ở các vị trí khác, đây cũng là cơ hội để làm mới công việc.

Với nhóm này thì các bạn có thể lựa chọn học khoá cơ bản blockchain hoặc học đủ tất cả các cấp độ từ cơ bản, nâng cao đến chuyên sâu tuỳ thuộc vào nhu cầu cá nhân và các công việc mà các bạn đang đặt mục tiêu sẽ phát triển.

• Các vị trí mục tiêu nghề nghiệp;

– Học đủ 3 cấp độ khoá học Blockchain bạn sẽ trở thành;

{Β} Chuyên gia ứng dụng chuyên ngành blockchain

– Học khoá cơ bản Blockchain bạn sẽ tham gia các công việc;

{Β} Kiến trúc và thiết lập mạng blockchain

{Β} Chuyên gia bảo mật blockchain

Mặc dù là ngôn ngữ lập trình công nghệ mới, tuy nhiên Blockchain đã tạo được sức nóng riêng so với các ngôn ngữ lập trình truyền thống có lẽ vì sự đa dạng ứng dụng được phát triển từ ngôn ngữ này.

Với những gợi ý từ Mindchain Academy, hy vọng các bạn đã tự mình giải mã được về blockchain và tìm được mục tiêu cũng như các vị trí phù hợp với khả năng của bản thân. Và cũng để các bạn có thể dễ dàng tham gia các khoá học, Mindchain áp dụng hình thức học Online rất thuận tiện và linh hoạt, đây cũng là hình thức học mang xu thế thời đại công nghệ số.

Mọi thông tin cần về các khoá học đang được đào tạo tại Mindchain Academy, mới tham khảo tại đây

Mindchain Academy nơi tiếp nối giá trị tiềm năng phát triển các nền tảng công nghệ mới!!!