Mindchain > Tin tức > Giao lưu sinh viên ngành học An ninh mạng Việt Nam – Singapore

Giao lưu sinh viên ngành học An ninh mạng Việt Nam – Singapore

Giao lưu sinh viên ngành học An ninh mạng Việt Nam – Singapore

Nằm trong chuỗi hoạt động liên kết và giao lưu giữa các tổ chức đào tạo, hôm nay ngày 20/4/2023, Học viện đào tạo Mindchain đã phối hợp cùng khoa CNTT Trường Đại Học Thủy Lợi – TLU để tiếp đón và tổ chức giao lưu với đại diện của Tổ chức Quốc tế EC – Council cùng hơn 20 sinh viên của Viện Công nghệ Singapore SIT sang thăm quan.

Đại diện các đơn vị chụp ảnh lưu niệm

      Là đối tác chiến lược của tổ chức Quốc tế EC – Council tại Việt Nam, Mindchain Academy và đối tác sau khi tìm hiểu đã lựa chọn khoa CNTT – Trường Đại Học Thủy Lợi để phối hợp tổ chức hoạt động giao lưu lần này.

Đại diện EC- council đến làm việc và thăm quan trụ sở của Mindchain Academy 

      Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) được biết đến là một trong những khoa chuyên ngành của Đại học Thủy Lợi, được thành lập từ năm 1998 tại Hà Nội.

Khoa CNTT cung cấp các chương trình đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông, bao gồm các chuyên ngành như Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính, An toàn thông tin, Truyền thông đa phương tiện và Nghiên cứu khoa học về CNTT.

Riêng ngành học An ninh mạng mặc dù mới được mở từ năm 2022 nhưng được Ban chủ nhiệm khoa rất chú trọng về công tác tuyển sinh và đào tạo với mong muốn đây sẽ trở thành ngành mũi nhọn phù hợp với xu hướng chung của sự phát triển công nghệ.

Ngoài công tác đào tạo, Khoa CNTT – Đại học Thủy Lợi cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện và hội thảo về CNTT, nhằm góp phần tăng cường kiến thức và nhận thức về lĩnh vực này trong cộng đồng sinh viên.

Trong khuôn khổ hoạt động diễn ra hôm nay đã được các bên thông qua gồm; hoạt động giao lưu, giới thiệu mô hình hoạt động của từng đơn vị, thăm quan cơ sở vật chất nhà trường, sinh viên chia sẻ về môi trường học tập tại đất nước của mình.

EC-Council là một tổ chức quốc tế chuyên về lĩnh vực an ninh mạng và bảo mật thông tin. Tổ chức này được thành lập vào năm 2001 và có trụ sở chính tại Albuquerque, New Mexico, Hoa Kỳ.

Mô hình chính của EC-Council là đào tạo và chứng nhận các chuyên gia an ninh mạng và bảo mật thông tin. EC-Council cung cấp các khóa học và chứng nhận liên quan đến an ninh mạng, bảo mật thông tin, phòng chống tấn công mạng, điều tra tội phạm mạng và nhiều lĩnh vực khác. Một số khóa học nổi tiếng của EC-Council bao gồm Certified Ethical Hacker (CEH), Computer Hacking Forensic Investigator (CHFI), Certified Network Defender (CND) và Certified Chief Information Security Officer (CCISO).

EC-Council cũng là một trong những tổ chức đi đầu trong việc phát triển các chuẩn mực an ninh mạng và bảo mật thông tin, bao gồm các chuẩn mực về quản lý an ninh thông tin (ISO 27001) và chuẩn mực về phòng chống tấn công mạng (ISO 27032). Tổ chức này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cộng đồng an ninh mạng toàn cầu thông qua các sự kiện và hoạt động kết nối cộng đồng.

Tham dự hoạt động lần này tổ chức EC-Council có Mr Breyvan Tan – Managing Director và Ms Judy Saw – Business Development Director. Trong đó, Mr Breyvan Tan – Managing Director đã đại diện có bài chia sẻ thú vị giới thiệu về các hoạt động của EC-Council.

Mr Breyvan Tan – Managing Director giới thiệu về hoạt động của EC-Council 

      Tới Việt Nam lần này còn có hơn 20 sinh viên ưu tú của Viện Công nghệ Singapore (Singapore Institute of Technology – SIT) là một trường đại học công nghệ và khoa học Ứng dụng được thành lập vào năm 2009 tại Singapore. Trường Đại học này tập trung vào việc đào tạo các chuyên gia trong các lĩnh vực khoa học ứng dụng, công nghệ và quản lý kinh doanh.

SIT là một trong những trường đại học đầu tiên ở Singapore áp dụng hệ thống đào tạo thực hành, trong đó sinh viên được đào tạo thông qua các dự án thực tế và trải nghiệm thực tế trong các doanh nghiệp và tổ chức. Điều này giúp sinh viên có thể học hỏi và áp dụng kiến thức một cách tốt nhất vào thực tế.

Đại diện các đơn vị trao quà tặng lưu niệm

Trường đại học này cũng có nhiều chương trình hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, nhằm đảm bảo rằng sinh viên được học tập và hưởng lợi từ các chuyên gia và giáo sư hàng đầu trong các lĩnh vực khác nhau.

Một số ngành đào tạo của SIT bao gồm: Khoa học máy tính, Mạng máy tính, An ninh mạng, Kỹ thuật phần mềm, Dữ liệu và khoa học về trí tuệ nhân tạo, Kinh doanh và Quản lý, và nhiều chuyên ngành khác.

Với hoạt động lần này, Mindchain Academy và đối tác mong muốn mang tới các bạn sinh viên ngành An ninh mạng có thêm một cơ hội lựa chọn cho tương lai nghề nghiệp, đây cũng là dịp giúp các bạn giao lưu, học hỏi, tìm hiểu thêm các kiến thức hữu ích của ngành học này từ chuyên gia đến từ tổ chức Quốc tế.

Các bạn sinh viên 2 nước tham gia hôm nay đã có khoảng thời gian giao lưu vui vẻ, thân thiện dù còn hạn chế về ngôn ngữ chung nhưng với đam mê dành cho CNTT nói chung và về An ninh mạng nói riêng hy vọng sau hoạt động các bạn sẽ thân thiết và chia sẻ cùng nhau được nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Buổi thăm quan và giao lưu đã diễn ra thành công, nhận được sự yêu thích từ các bạn sinh viên cả 2 trường và các chuyên gia. Hy vọng trong thời gian tới sẽ sớm có thêm nhiều các hoạt động khác ý nghĩa và thiết thực hơn dành tới các bạn.

Chúc cho sự hợp tác giữa các bên sẽ ngày càng khăng khít và phát triển!!!

Một số hình ảnh trong hoạt động giao lưu

 

✭✭✭✭✭✭✭

MindChain Academy | “Trust, But Verify”

Tầng 8, Khách sạn Thể thao, 15 Lê Văn Thiêm,

Thanh Xuân, Hà Nội

☎ HOTLINE (zalo): 0886206116

📧 Email: mindchain.edu.vn@gmail.com

📎 Instagram: @mindchainacademy116

📎 Website: https://mindchain.edu.vn/

📎 Fanpage: www.facebook.com/MindchainAcademy

📎 Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCHu9Tq9_UY0bilrwWc8dasg


ĐĂNG KÝ khóa học