Mindchain > Tin tức > Ngành học An Ninh – Bảo Mật mạng vũ khí của thời đại số

Ngành học An Ninh – Bảo Mật mạng vũ khí của thời đại số

Thị trường nguồn nhân lực ngành CNTT nói chung và ngành An Ninh – Bảo Mật mạng nói riêng được dự đoán là sẽ vô cùng nóng và sôi động vào năm 2023.

Trong Chỉ thị về phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương phải hoàn thành phân loại, xác định, phê duyệt đề xuất cấp độ hệ thống thông tin trước tháng 12/2022 và triển khai đầy đủ phương án bảo đảm an toàn theo cấp độ cho các hệ thống thông tin đang vận hành trước tháng 6/2023.

Vậy thì với các tổ chức giáo dục, Chúng tôi chính là chìa khoá để đáp ứng nhu cầu từ chính các doanh nghiệp, Ban, Bộ, Ngành về việc cung cấp các chương đào tạo chuyên sâu về Chuyển dổi số trong đó có ngành An Ninh – Bảo Mật mạng được xem sẽ là ngành mũi nhọn nhằm hỗ trợ việc sẵn sàng vận hành & triển khai.

Chia sẻ tại Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2022, Phó Cục trưởng phụ trách Cục An toàn thông tin Trần Đăng Khoa cho rằng, qua vài năm triển khai hoạt động an toàn thông tin mạng, đã đến lúc các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp không thể lấy lý do là còn bỡ ngỡ, chưa nắm rõ các quy định về an toàn thông tin.

“Năm 2023, chúng tôi khuyến nghị sẽ là năm nêu cao vấn đề kỷ cương và sự tuân thủ quy định của pháp luật an toàn thông tin mạng, theo đúng như nhiệm vụ được nêu tại Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia”, ông Trần Đăng Khoa nói.. Trích nguồn từ https://ictnews.vietnamnet.vn/

Hiện nay nhân sự chuyên sâu ngành An Ninh – Bảo Mật mạng còn khá ít và đang tập trung kiến thức nền tảng vì vậy song song với việc đào tạo nguồn lực có sẵn từ các Ban, Bộ, Ngành, chúng tôi cũng đặc biệt liên kết đào tạo với các Trường Cao đẳng, Đại Học toàn quốc với mục đích đào tạo nguồn nhân lực Tinh & Chất dựa vào nền tảng có sẵn để cập nhật bổ sung nhằm đáp ứng nhu cầu Cần từ thị trường, đây cũng là phương án tối ưu cho việc bù đắp sự thiếu hụt nhân sự ngành này.

Mindchain Academy đang là đối tác triển khai các khoá đào tạo về An ninh – Bảo mật mạng

chương trình được cung cấp bởi ThriveDX

Bằng việc sử dụng nền tảng đào tạo và nội dung hướng dẫn bài học cùng các công cụ và thực tiễn cạnh tranh làm nền tảng, ThriveDX – một trong những nhà phát triển các khóa đào tạo về An Ninh – Bảo Mật mạng từ Israel, đã có hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo nhân sự về ngành này cho thị trường nhân lực ở Châu Âu và Châu Mỹ đồng thời hợp tác với hơn 20 Trường Đại học hàng đầu của Hoa Kỳ và bây giờ là tại Châu Á.

Sự hợp tác chặt chẽ giữa tổ chức này tại Việt Nam đang được thực hiện cùng tổ chức giáo dục Mindchain Academy nhằm thúc đẩy mở rộng mạng lưới đào tạo với nhiều đối tượng, các khoá học được thiết kế linh hoạt, trọng tâm giúp nhân sự sau khi học có thể làm việc ngay.

Chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác để cùng triển khai khoá đào tạo về An Ninh – Bảo Mật mạng với các đơn vị, tổ chức, các ban ngành, các Trường Cao đẳng, Đại học.

Tham khảo links trích dẫn; https://ictnews.vietnamnet.vn/se-dung-van-hanh-cac-he-thong-khong-dap-ung-du-quy-dinh-ve-an-toan-thong-tin-5009001.html