Mindchain > Tin tức > Thời đại số và những lựa chọn học để làm nghề

Thời đại số và những lựa chọn học để làm nghề

Thời đại số là một thuật ngữ chỉ sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội và văn hóa. Thời đại số đòi hỏi người lao động phải có những kỹ năng và kiến thức mới để thích ứng với môi trường làm việc hiện đại. Một số lựa chọn học để làm nghề trong thời đại số chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm của các Bạn từ gợi ý của nhà Mindchain.

– Lập trình viên: là người viết mã máy tính để tạo ra các ứng dụng, phần mềm, trang web hay trò chơi điện tử. Lập trình viên cần có khả năng tư duy logic, sáng tạo và học hỏi nhanh các ngôn ngữ lập trình mới. Lập trình sẽ chia ra nhiều vị trí làm việc sau này vì vậy ngoài phần kiến thức cơ bản bạn cần tìm hiểu để học chuyên sâu một hoặc nhiều ngôn ngữ để có thể làm việc và phát triển được hết khả năng.

– Thiết kế đồ họa: là người sử dụng các phần mềm chuyên dụng để thiết kế các hình ảnh, biểu tượng, logo, poster hay video. Thiết kế đồ họa cần có khả năng thẩm mỹ, sáng tạo và nắm bắt xu hướng thị hiếu của khách hàng.

– Quản trị mạng: là người quản lý và bảo mật các hệ thống mạng máy tính trong một tổ chức hay doanh nghiệp. Quản trị mạng cần có kiến thức về các giao thức, thiết bị và phần mềm liên quan đến mạng máy tính, cũng như khả năng giải quyết các sự cố kỹ thuật.

– Chuyên gia Bảo mật- An ninh mạng: việc bảo vệ an ninh và bảo mật thông tin là một nhu cầu thiết yếu và cấp bách. Các bạn sẽ học các chương trình đào tạo kiến thức nền tảng chuyên ngành an ninh – bảo mật tại các trường Đại học, Cao đẳng, dạy nghề.

Nhưng để có thể làm việc Bạn sẽ cần học bổ sung các khóa học ngắn hạn tập trung kiến thức chuyên sâu và sát thực tế tại các tổ chức giáo dục hoặc công ty công nghệ uy tín. Bạn sẽ được học những kiến thức và kỹ năng cập nhật và chuyên sâu về lĩnh vực này, cũng như có cơ hội tiếp xúc với những chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Ngoài ra để có thể cập nhật tốt nhất các kiến thức mới Bạn cũng có thể tự học thêm qua các nguồn tài liệu miễn phí hoặc có phí trên internet, như các sách điện tử, video, podcast, blog, diễn đàn, khóa học trực tuyến… Bạn sẽ có sự linh hoạt và tự do trong việc lựa chọn nội dung và thời gian học, cũng như có thể tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bạn cũng cần có sự tự giác và kiên trì để hoàn thành quá trình học.

– Chuyên gia Phân tích dữ liệu: việc phân tích dữ liệu là một kỹ năng quan trọng để tìm ra những thông tin hữu ích và giá trị từ những nguồn dữ liệu khổng lồ vì vậy vị trí nhân sự này dự đoán là sẽ được các doanh nghiệp săn đón. Hiện nay với công cụ từ Chat GPT & AI sẽ hỗ trợ rất nhiều cho công việc này. Hãy tham khảo những khóa học chuyên sâu từ các tổ chức giáo dục có uy tín để có thể phát triển tốt công việc.

Như vậy, bạn đã biết một số lựa chọn học gì và làm gì trong môi trường thời đại số với ngành nghề công nghệ. Từ đó Bạn có thể lựa chọn một hoặc kết hợp nhiều lựa chọn phù hợp với mục tiêu, khả năng và điều kiện của mình.

Tại Mindchain Academy, Chúng tôi thường xuyên tuyển sinh các lớp đào tạo chuyên sâu, tham khảo nội dung chi tiết tại https://mindchain.edu.vn/chuong-trinh-hoc/

Chúc các bạn có sự lựa chọn phù hợp và thành công với mục tiêu đề ra cho tương lai nghề nghiệp của mình!