Mindchain > Tin tức > XU HƯỚNG thị trường lao động CNTT trong thời đại số, thách thức hay cơ hội

XU HƯỚNG thị trường lao động CNTT trong thời đại số, thách thức hay cơ hội

Nói đến XU HƯỚNG thị trường lao động CNTT chắc chắn không thể không nói đến sự chuyển dịch của thời đại chuyển đổi số. Các bạn những sinh viên của thế hệ kế tiếp chính là nguồn nhân lực sẽ làm chủ những công nghệ mới. Còn Chúng tôi sẽ là nơi tiếp nối giá trị tiềm năng trong các bạn để phát triển cùng đam mê CNTT.

Với mục tiêu khai mở những kiến thức mới và giúp các bạn sinh viên có được nhận thức rõ về thị trường lao động chung ngành CNTT, khoa Công nghệ thông tin (CNTT) –  Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội & Mindchain Academy đã đồng tổ chức Hội thảo với chủ đề:

Thị trường lao động CNTT: xu hướng, thách thức và lựa chọn hướng đi

Tham gia hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả uy tín, là các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ mới và đơn vị đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực ngành CNTT cho thị trường trong nước và quốc tế.

Lựa chọn chủ đề lần này các diễn giả mong muốn sẽ mang tới các bạn sinh viên khoa Công nghệ thông tin (CNTT) –  Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội kiến thức về một thị trường nguồn nhân lực CNTT thời đại số sẽ Cần gì và Muốn gì ở các bạn.

Trong khuôn khổ hội thảo sẽ tập trung với 3 mục tiêu chính;

XU HƯỚNG:

Là những kiến thức về CHUYỂN ĐỔI SỐ và các công nghệ mới sẽ chiếm lĩnh thị trường trong thời gian tới. Sự chuẩn bị sẵn sàng khi các bạn ra trường để có thể đáp ứng được yêu cầu từ các nhà tuyển dụng.

Xu hướng mới đồng nghĩa với sự cập nhật ở thị trường nguồn nhân lực cũng sẽ gia tăng, cũng với tầm nhìn đó thì thị trường lao động tại nước ngoài cũng là những mục tiêu đáng để các bạn quan tâm và nỗ lực nhiều hơn để có thể gia nhập vào đó.

THÁCH THỨC:

Trong giai đoạn chuyển dịch của thời đại số chắc chắn lực lượng làm việc chuyên ngành An toàn – An ninh mạng sẽ trở thành những từ khoá được tìm kiếm với tốc độ chóng mặt vì bất cứ 1 doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng cần có được những kỹ sư lành nghề, kiến thức chuyên sâu và quan trọng là các bạn được trang bị những tình huống thực chiến đễ sẵn sàng làm việc với mọi tình huống.

Với các bạn sinh viên thì Thách thức chính là động lực để các bạn phải cố gắng và nỗ lực hơn, thách thức cũng đồng nghĩa với cơ hội

LỰA CHỌN HƯỚNG ĐI

Việc định hướng rõ về mục đích và hướng đi là vô cùng cần thiết vì đây sẽ là tiền đề để các bạn tập trung phát triển khả năng của bản thân một cách chuyên sâu, ví dụ như các bạn đều đang học ngành CNTT nhưng khi đi làm dù là lập trình viên, kỹ sư hệ thống hay công nghệ đa phương tiện… thì cốt lõi bạn phải có cho mình kiến thức một công nghệ chuyên sâu.

Hiện nay lựa chọn của các bạn sinh viên khoa CNTT khá đa dạng không chỉ là các doanh nghiệp trong nước mà có những thị trường doanh nghiệp nước ngoài như Hàn Quốc hay Nhật Bản và Chúng tôi cũng khuyến khích các bạn thử sức với những hướng đi này.

Và trong khuôn khổ chủ đề của hội thảo lần này, Chúng tôi đã mời tới các chuyên gia có kinh nghiệm ở các lĩnh vực ngành CNTT và nhà tuyển dụng nhằm mang tới các bạn những kiến thức tổng quan nhất, các diễn giả sẽ chia sẻ với các bạn trên tinh thần HỌC TINH – LÀM CHẤT.

Chân dung các diễn giả khách mời sẽ tham gia hội thảo vào 18 tháng 10 tới đây tại khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội gồm;

1. Diễn giả ThS Nguyễn Bảo Trung – Chuyên gia về công nghệ mới
  2. Diễn giả Nguyễn Công Hiếu – Chuyên gia An Toàn Bảo Mật Thông tin – Viettel Security
  3. Diễn giả ThS Trần Mạnh Trường – Chuyên gia công nghệ – Viện Công nghệ thông tin – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam
  4. Diễn giả Cho Hansem – Giám Đốc quan hệ khách hàng doanh nghiệp Jellyfish Nhật Bản
  5. Diễn giả Hoàng Hà Phương – Giám đốc kinh doanh – Jellyfish Việt Nam

Hy vọng với những kinh nghiệm được chia sẻ từ các diễn giả sẽ giúp có thêm nhiều kiến thức bổ ích dành tới các bạn sinh viên khoa CNTT – Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Nhớ note lại lịch và đặt chế độ thông báo để không bỏ lỡ nhé;

Thời gian & Địa điểm:

Thời gian: Từ 8h00 – 10h30 Thứ 3 ngày 18 tháng 10 năm 2022

Địa điểm: Tại Hội trường tầng 2 nhà A3 – Trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội

Hội thảo sẽ được livestream trực tiếp trên Fanpage của Mindchain Academy

Tại https://www.facebook.com/MindchainAcademy, mời các bạn cùng đón xem!!!

Links bài liên quan: https://fit.haui.edu.vn/vn/tin-tuc/hoi-thao-xu-huong-thi-truong-lao-dong-cntt-trong-thoi-dai-so-thach-thuc-hay-co-hoi/70666